ผู้ผลิต

สมัครรับจดหมายข่าว

ต้นระฆังทอง nature 199

ต้นระฆังทอง nature 199

ต้นระฆังทอง จังหวัดตรัง (view more...)

Ground cover plants "Rakang Thong" in Changwat Trang

October 2012

วันนี้ท่องเนตไปพบรูปดอกไม้สีเหลืองแดง สวยจัง คุ้นตามาก ชื่อ ระฆังทอง ปิ๊งขึ้นมาว่า เราก็เคยถ่ายรูปเก็บไว้นี่นา เอาออกมาดู โอ๊ย!!! ร้องด้วยความดีใจ ใช่จริง ๆ แหละ เลยเอาออกมาอวดโฉมกัน ไม่ค่อยสวย เพราะเป็นดอกไม้ริมถนนติดทางเดิน ถ่ายรูปยาก

รายละเอียดเพิ่มเติม


฿30

1 รายการในร้านค้า

สินค้าชิ้นสุดท้านในร้าน

ถ่ายรูปยากจริง ๆ นะท่านผู้ชม ตรงร้านค้าเขาก็วางของเต็ม ถนนก็แคบ ทั้งรถทั้งคน มากมาย ต้นก็เตี้ยติดดิน จะก้มลงไปนั่งเท่ห์แบบช่างมืออาชีพ มีหวังไม่บาทาใครก็ใครสักคน คงเหยียบมาบนหลังแน่ ๆ ที่พูดมายืดยาวก็จะกลบเกลื่อนฝีมืออันไม่ได้เรื่องนั่นละ ยิ่งไปชมเว็บของ The-than.com ก็ยิ่งใจเสีย คนอะไรเก่งไปหมด ถ่ายรูปก็เก่ง สวยมากเลย ชัดแจ๋วเห็นขนอ่อนของดอกด้วย แถมยังมีข้อมูลให้เราลอกเอามาลงด้วยละ ด้วยหนังสือตำราที่มี สงสัยล้าสมัย จึงไม่มีต้นระฆังทองให้ลอกเหมือนเคย

The-than.com กล่าวว่า ระฆังทองเป็นไม้คลุมดิน ลำต้นและใบอวบน้ำ (หลายเว็บว่า ไม่ชอบน้ำแฉะ รดน้ำมากจะตาย) ลำต้น กิ่งก้านและใบมีขนสั้น ๆ ปกคลุม (ที่ดอกก็เห็นมีนะ รูปที่ท่านโชว์ให้ดูนั่นแหละ ที่เราอิจฉาฝีมือว่า กล้องชัดจังนั่นไง) ใบเป็นใบเดี่ยว รูปแกมขอบขนาน ปลายแหลม โคนมน ขอบใบหักเป็นซี่ ๆ แบบฟัน แผ่นใบสีน้ำตาลแดงอมเขียว ดอกสีเหลืองออกเป็น กระจุกที่ปลายกิ่ง กลีบเลี้ยงสีแดงส้ม โคนเชื่อมติดกันเป็นหลอดปลายแยกออกเป็นห้าแฉกสั้น ๆ กลีบดอกสีเหลือง โคนเชื่อมติดกันเป็นหลอด ปลายดอกแยกออกเป็นห้าแฉกกลมมน

ระฆังทองจัดอยู่ในวงศ์ Gesneriaceae มีชื่อทางวิทยาศาสตร์ว่า Chrysothemis puchella (Donn ex Sims) Decne. 

ท่านผู้ชมโปรดหาข้อมูลเพิ่มพร้อมชมรูปสวย ๆ ให้จุใจที่ The-than.com แค่พิมพ์คำว่า ระฆังทอง ต้นไม้

ตะกร้า  

ว่าง

สินค้าใหม่

No new products at this time